ขั้นตอนการขอวีซ่า K3

หากคุณกำลังจะแต่งงานกับบุคคลสัญชาติไทยและขณะนี้คุณต้องการพาภรรยาชาวไทยของคุณกลับไปยังสหรัฐอเมริกา, คุณจะต้องยื่นขอวีซ่าคู่สมรสของสหรัฐในประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนของวีซ่าหลายชนิด เช่นวีซ่า K3 แต่ยังมีวีซ่า CR1 และวีซ่า IR1. พูดคุยกับทนายความตรวจคนเข้าเมืองของเราในเขตกรุงเทพมหานครเกี่ยวกับวิธีการเลือกวีซ่าของคุณในขณะที่อยู่ในประเทศไทย. ระยะเวลาขั้นตอนการขอวีซ่าจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการขอวีซ่าคุณจะใช้เพื่ออะไร. วีซ่า K3 ใช้เวลาประมาณ 10 เดือน ส่วนวีซ่า CR1 อาจจะใช้เวลา 12 เดือนหรือมากกว่านั้น, อย่างไรก็ตามวีซ่าแต่ละชนิดนั้นล้วนมีประโยชน์ทีดีในตัวเอง

300shadow

Visa

ขั้นตอนการขอวีซ่า K3

วีซ่า CR1

วีซ่าคู่สมรสสหรัฐนี้ อนุญาตให้ภรรยาชาวไทยของคุณเข้ามาพำนักตามเงื่อนไขได้โดยเร็วที่สุดเธอเมื่อเดินทางเข้ามาถึงในสหรัฐอเมริกาด้วยกรีนการ์ดซึ่งส่งถึงทางไปรษณีย์ภายใน 3 เดือนของการเข้าอยู่ในสหรัฐ. เงื่อนไขคือคุณยังคงรักษาสถานะการแต่งงานเป็นเวลา 2 ปีในขณะที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา จากนั้นคุณสามารถร้องขอสำหรับเงื่อนไขสถานภาพ CR1 จะถูกลบออก

วีซ่า IR1

วีซ่าประเภทนี้จะใช้เวลานานกว่าวีซ่า K3 หรือวีซ่า CR1. แต่จะคล้ายกับวีซ่า CR1 แต่คุณจะต้องทำการการแต่งงานเป็นเวลา 2 ปีหรือนานกว่านั้นเมื่อคุณนำมาใช้สำหรับการขอวีซ่า. ถ้าคุณเคยแต่งงานกับบุคคลสัญชาติไทยเป็นเวลา 2 ปีหรือนานกว่านี้ วีซ่า IR1 เป็นวีซ่าที่เหมาะสมมากกว่าในการสมัคร เนื่องจากเงื่อนไขจะไม่เหมือนวีซ่า CR1 ด้วยวีซ่าประเภทนี้ภรรยาชาวไทยของคุณยังจะได้รับกรีนการ์ด ซึ่งเธอสามารถทำงานได้ทันทีเมื่อเธอมาถึงในสหรัฐอเมริกา

หากคุณต้องการพาภรรยาไทยกลับไปที่สหรัฐในเวลาที่เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั้น วีซ่า K3 คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณอย่างไรก็ตามหากคุณไม่รีบร้อนและต้องการให้มีงานเอกสารน้อยลงที่จะยื่นในสหรัฐอเมริกา วีซ่า CR1 และวีซ่า IR1 จะดีกว่ามากซึ่งมันใช้เวลาเพียงประมาณ 2 เดือนนานกว่าการยื่นขอวีซ่า K3. โปรดทราบว่ากระบวนการของวีซ่า K3 และวีซ่า CR1 คล้ายกันมากและวิธีการก็ยังคล้ายกับวีซ่า K1 ในประเทศไทยตามที่ได้อธิบายไว้ในข้อมูลอื่น ๆ ในเว็บไซต์นี้

วีซ่า K3 ตลอดจน วีซ่า CR1 และวีซ่า IR1 การเริ่มต้นการสมัครเหมือนกับวีซ่า K1 โดยต้องยื่นใบสมัครต่อหน่วยงาน USCIS ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้คุณยังได้รับหนังสือแจ้งการดำเนินการ ฉบับ 1 เป็นใบเสร็จรับเงินยืนยัน เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วเอกสารจะถูกส่งไปที่ศูนย์วีซ่าแห่งชาติและพวกเขาส่งจะออกเป็นหนังสือการดำเนินการฉบับที่ 2 แจ้งให้ทราบ. วีซ่า CR1 และวีซ่า IR1จะใช้เวลานานกว่าอย่างที่กล่าวไว้ เพราะการตรวจสอบขึ้นและมากกว่าวีซ่า K3. NVC ใช้เวลาพิจารณาการสมัครส่วนที่เพิ่มเติม 2-3 เดือนก่อนที่จะส่งไปยังสถานทูตสหรัฐฯในประเทศไทยสำหรับการสัมภาษณ์วีซ่าของคุณ

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่าของสหรัฐอเมริกาแล้วพูดกับเราในวันนี้ทางออนไลน์หรือมาสอบถามด้วยตนเองที่สำนักงานของเราในกรุงเทพฯหรือภูเก็ตหรือโทรหาเราฟรีที่หมายเลขโทรศัพท์ในสหรัฐอเมริกาของพวกเรา.