วีซ่าเชงเก้น

วีซ่าเชงเก้น เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทางเข้าออกประเทศยุโรปในเขตเชงเก้นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน และขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ผู้ที่มีวีซ่าเชงเก้นจะสามารถเดินทางเข้าออกไปยัง 26 ประเทศยุโรปในเขตเชงเก้นได้โดยไม่ต้องขอตรวจวีซ่าที่ชายแดนของแต่ละประเทศอีก เพราะเป็นนโยบายด้านวีซ่าของแต่ละประเทศร่วมกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยุโรปแล้วเข้า-ออกหลายประเทศต่อเนื่องกันในทริปเดียว

300shadow-300x12

ประเทศยุโรปในเขตเชงเก้นประกอบไปด้วย 26 ประเทศ โดยมี 22 ประเทศที่เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ได้แก่

  • เบลเยี่ยม
  • สาธารณรัฐเชก
  • เดนมาร์ก
  • เอสโตเนีย
  • ฟินแลนด์
  • ฝรั่งเศส
  • เยอรมนี
  • กรีซ
  • ฮังการี
  • อิตาลี
  • แลตเวีย
  • ลิธัวเนีย
  • ลักเซมเบิร์ก
  • มอลตา
  • เนเธอร์แลนด์
  • โปแลนด์
  • โปรตุเกส
  • สโลวัก
  • สโลวีเนีย
  • สเปน
  • และสวีเดน

และอีก 4 ประเทศนอกสหภาพยุโรป ได้แก่

  • นอร์เวย์
  • ไอซ์แลนด์
  • สวิตเซอร์แลนด์
  • และลิกเตนสไตน์

การขอวีซ่าเชงเก้นสามารถขอได้จากสถานทูตของประเทศเชงเก้นใดก็ได้ ซึ่งการสมัครอาจมีรายละเอียดแตกต่างกันเล็กๆน้อยๆตามแต่ละสถานทูต ดังนั้นจึงควรหาข้อมูลจากสถานทูตที่ต้องการสมัครเพื่อความถูกต้องและครบถ้วนของข้อมูล

ข้อกำหนดขั้นต่ำในการขอวีซ่าเชงเก็นมีดังนี้

  • กรอกใบสมัครและลงนามในใบสมัครขอวีซ่าเชงเก้น โดยควรยื่นไม่เกิน 3 เดือนก่อนเดินทาง และไม่น้อยกว่า 15 วันก่อนเดินทาง
  • มีหนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานเกินกว่าช่วงเวลาที่จะพำนักอยู่ในประเทศเชงเก้น
  • วัตถุประสงค์การเดินทางไปยังประเทศเชงเก้น
  • แสดงหลักฐานว่ามีทุนทรัพย์เพียงพอสำหรับใช้จ่ายในระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศเชงเก้น
  • มีประกันภัยการเดินทางโดยมีวงเงินประกันอย่างน้อย 30,000 ยูโร

เอกสารในการขอเชงเก้นวีซ่า

  1. ใบคำร้องขอวีซ่า
  2. หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 3 เดือนจากวันที่เดินทางกลับ
  3. รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว 2 รูป ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
  4. หนังสือรับรองการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ และเอกสารมีอายุไม่เกิน 1 เดือน
  5. หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือเอกสารที่แสดงถึงรายได้ของผู้ขอวีซ่าช่วง 6 เดือนย้อนหลัง
  6. เอกสารสำเนาการจองโรงแรม ที่พัก ตั๋วโดยสารรถไฟ เครื่องบิน ฯลฯ
  7. รายละเอียดแผนการเดินทางอย่างละเอียดว่ามีการเดินทางเข้าออกประเทศใดบ้าง วันไหนบ้าง
  8. หนังสือเชิญจากบริษัท หน่วยงาน ที่ระบุวัตถุประสงค์ชัดเจน หรือหนังสือรับรองความสัมพันธ์ทางครอบครัวระหว่างผู้เชิญและผู้สมัครวีซ่าเชงเก้น (เช่น สูติบัตรหรือสำเนาทะเบียนบ้าน)
  9. ค่าธรรมเนียม ประมาณ 2,500 บาท

วีซ่าแชงเก้น

บริการของเราซึ่งจะช่วยให้คุณขอวีซ่าเชงเก้นได้ง่ายขึ้น

เรานำเสนอ:

  • ให้คำปรึกษาฟรีในการสมัครวีซ่าเชงเก้น
  • การจัดเตรียมเอกสารสมัครวีซ่าอย่างมืออาชีพ
  • การฝึกอบรมการสัมภาษณ์
  • จัดการยื่นเอกสารสมัครขอวีซ่าที่สถานทูตให้คุณอย่างเหมาะสม
  • ติดตามผลความคืบหน้าการยื่นขอสมัครวีซ่าเชงเก้น

การสมัครวีซ่าเชงเก้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตามหากขาดความรู้และความเชี่ยวชาญ หรือขาดการเตรียมพร้อมที่ดี อาจทำให้สถานทูตไม่อนุมัติวีซ่าเชงเก้นได้ จึงควรปรึกษาและขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่าเชงเก้นเพื่อมอบคำแนะนำและบริการ เพื่อให้การสมัครวีซ่าเชงเก้นเป็นไปอย่างถูกต้องทุกขั้นตอน ตามกระบวนการ และได้ผลตอบรับที่ดี